6 Bí quyết giúp bạn dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp trong năm nay

Tình cờ trong một dịp họp mặt cuối năm, mình được trò chuyện cùng với nhiều bạn bè và có một chủ đề mà mình thấy khá hay khi được các “cao nhân” mách bảo một vài bí quyết trong việc thăng tiến. Có bạn chỉ mới 23 tuổi đã làm trưởng phòng tại một công ty lớn vài 6-7 chi nhánh trên toàn quốc, có người thì vừa tròn 28 tuổi đã làm giám đốc phòng giao dịch của một ngân hàng trẻ năng động,…Vậy điều gì đã giúp họ có được một con đường thăng tiến nhanh đến thế, mình sẽ chia sẻ lại một vài bí kíp, hy vọng sẽ giúp các bạn có một định hướng mới trong năm mới nhé.

1. Dám “chê” cấp trên
Mình không khuyến khích bạn “cãi tay đôi” với sếp của mình đâu nhé! “Chê” cấp trên ở đây là bạn biết được đâu là lỗi sai của họ và khéo léo hỏi cho ra lẽ. Nhiều người tin rằng điều này sẽ khiến cấp trên “đì” mình một cách vô tội vạ. Tuy nhiên, khả năng “chê” sếp đúng cách bằng việc đưa ra những lập luận sắc bén, điệu bộ tự tin, lời lẽ khéo léo sẽ khiến những nhà quản lí cực kỳ ấn tượng và nhìn ra được tố chất lãnh đạo trong con người bạn.

2. Chuyện buồn đi trước, chuyện vui theo sau
Nếu đa số mọi người thích nghe chuyện vui trước chuyện buồn thì các sếp ngày nay lại không như vậy. Có lẽ thời đại thay đổi nên suy nghĩ của các nhà lãnh đạo cũng xoay 180 độ thì phải? Họ muốn nghe nhân viên giải bày chuyện không mấy vui vẻ và sau đó quan sát, lắng nghe cấp dưới đưa ra cách xử lí vấn đề một cách thông minh, thay vì “vui trước buồn sau”, để rồi không giải quyết được công việc gì.

3. Tiết kiệm gì cũng được, trừ nụ cười
Có một sự thật hiển nhiên nhưng ít nhân viên nào nhận ra, đó là người lãnh đạo của bạn dành thời gian cho nhân viên còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình chỉ để khiến cấp dưới của mình hài lòng cũng như hết lòng với công việc. Do đó, khi gặp sếp, đừng “mặt lạnh như tiền” ngay cả khi deadline dí bạn sát nút. “Tiếng cười là liều thuốc bổ”, vì vậy, hãy cười khi có thể bạn nhé!

4.Có điều kiện, cứ thể hiện
Chủ động trong công việc là tố chất mà các nhà quản lí luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Thay vì bị động chờ đợi chỉ định của cấp trên, hãy tự mình tìm ra hướng đi tốt cho công ty và tự tin đề xuất ý kiến với sếp. Ngoài ra, hãy ngỏ lời giúp đỡ sếp những việc nằm trong khả năng của bạn một cách chân thành dù họ có cần hay không. Điều này chắc chắn sẽ là điểm cộng giúp bạn tiến gần hơn tới con đường thăng tiến của mình.

5. Làm hết sức, chơi hết mình
Không chỉ với cấp trên mà với tất cả mọi người, thật chẳng tốt đẹp gì nếu bạn đảm nhận công việc nhưng sau đó lại than thở về đống trách nhiệm chồng chất mà mình phải gánh vác. Do đó, một khi đã đảm nhiệm, bạn phải “sống chết” chiến đấu đến cùng để hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, các sếp cũng cảm thấy khá thích thú khi nhân viên mà họ “để ý” không bỏ lỡ cuộc vui nào của công ty. Đơn giản vì điều này bộc lộ sự thân thiện, gần gũi của bạn với tất cả mọi người. Có thể nói, vị trí lãnh đạo của bất cứ ai cũng chỉ có thể duy trì được nếu nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của nhân viên.

6. Luyện tập thói quen ghi chép
Chắc bạn cũng biết, nhân viên bận một thì cấp trên bận mười. Do đó, vì bất kì lí do nào, được gặp trực tiếp để trao đổi với sếp là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi. Vì thời gian rất ít nên sếp của bạn luôn muốn bàn bạc và giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không thể “ghi điểm” được nếu như nắm ý không rõ, quên trước quên sau và khiến “vị sếp bận rộn” phải nói đi nói lại nhiều lần. Lúc này, bút và giấy chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn ghi lại mọi lưu ý cũng như tạo “ấn tượng khó phai” với sếp của bạn.